Return to list post new topic
print

nguoi mot nuoc thuong yeu nuoc the thao lao xao bai thanh cong

nguoi mot nuoc thuong yeu nuoc the thao lao xao bai thanh cong

nhiễu điều phủ lấy giá gương người trong một nước phải thương nhau cùng soạn bài lòng yêu nước kể lại một trận thi đấu thể thao thất bại là mẹ thành công soạn văn bài lao xao

Còn thất bại?Thất bại là ngược lại với thành công, lúc thất bại tức thị mọi sự cố gắng trước ngừng thi côngĐây của con người đã đổ sông đổ biển, ko đem lại chút lợi ích nào. giả dụ thành công giống như thuốc phiện nó khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc lâng lâng trong cảm giác men say của sự chiến thắng chính mình, chiến thắng người khác thì thất bại lại khiến con người ta cảm thấy hụt hẫng, rơi xuống địa ngục của sự bế tắc và đau khổ.

nhiễu điều phủ lấy giá gương người trong một nước phải thương nhau cùng 
soạn bài lòng yêu nước 
kể lại một trận thi đấu thể thao 

Thành công và thất bại thường triệt tiêu lẫn nhau, thường nhật ở đâu sở hữu thành công thì ko có thất bại và trái lại. Nhưng xét ở 1 góc cạnh khác thì “Thất bại là mẹ của thành công”, bởi con người không sở hữu người nào sinh ra khiến việc gì cũng thành công ngay được, thành công là một giai đoạn mua tòi, nghiên cứu, sáng tạo tất cả trục đường đi thì mới thành công được. Trong công đoạn tậu tòi, sáng tạo chúng ta có thể đi sai phương hướng dẫn đến thất bại, nhưng chính các thất bại đó lại đem đến cho con người chúng ta số đông kinh nghiệm quý báu để không bao giờ mắc sai trái tương tự. Nhờ giai đoạn tích lũy những kinh nghiệm ngừng thi công Đây mà con người mới tậu được hướng đi đúng dẫn đến thành công.

Như nhà bác học Edison trước khi phát minh ra cái bóng đèn ngày nay chúng ta thường sử dụng, ông đa trải qua một ngàn lần thất bại trước chậm triển khai. Chính bởi thế, mọi người thường gọi đùa ông rằng người đàn ông chế tạo ra 1000 loại bóng điện ko phát sáng.

Chính những thất bại mà chúng ta phải trải qua, những trở ngại, chông gai trên đường chúng ta đi chính là nền tảng để chúng ta trưởng thành. lúc chúng ta có sự từng trải, sự trưởng thành chúng ta mới với thể Nhận định thấu đáo mọi việc, tỉnh ngủ nhìn nhận lại sự việc rằng vì sao chúng ta lại thất bại? trong khoảng Đó con người mới mua ra hướng đi đúng đắn nhất cho mình để dẫn đến thành công.

tuy nhiên, con người ta bắt đầu từ sinh ra đã mỗi người 1 ý chí, mỗi người một tính phương pháp chẳng hề con người nào cũng chịu cất được sự thất bại. mang những người chỉ vừa mới thất bại đã chán nản, bỏ cuộc tự từ bỏ ước mong hoài bão, mắc bệnh tự kỷ trầm cảm, rồi thu mình lại như 1 con ốc, ko dám khiến gì lớn lớn, phật lòng tin vào chính năng lực của bản thân mình. những người tương tự sẽ khó mang thể dẫn tới thành công. bởi thế, giả dụ chẳng may trên tuyến đường chúng ta đi nếu như gặp thất bại thì bạn hãy cho Đó là món quà mà thượng đế đã tặng thưởng cho mình để đi đến thành công. Chỉ với những người nào dám vượt qua thất bại, chiến thắng nó bằng các cố gắng, nỗ lực của mình thì mới có thể dẫn đến thành công.Thành công và thất bại là điều luôn xảy ra trong cuộc sống, với bất kỳ ai. con đường đi tới thành công không bao giờ là đường trải thảm đỏ, rải huê hồng mà nó luôn là đường hóc búa phổ biến cam go, thử thách. Là một học sinh chúng ta cần đoàn luyện bản thân, tích lũy tri thức để sau này sở hữu thể trở thành người bổ ích cho phường hội, đóng góp sức lực trí tuệ của mình xây dựng đất nước giàu mạnh. tuy nhiên, trong các con phố chúng ta đi mang thể thành công cũng có thể thất bại. giả dụ thành công chúng ta không được khoái trá sớm vội vỗ ngực tự hào, còn nếu như thường may thất bại thì hãy coi nó như 1 kinh nghiệm quý báu để chúng ta đi tới thành công, ko nên nản chí, bỏ cuộc.

Trong cuộc sống, ta luôn luôn đứng trước phổ quát cạnh tranh thử thách. Bắt tay vào khiến một công tác mới người nào cũng cảm thấy: "Vạn sự khởi đầu nan". Trong học tập, cần lao, chống chọi,... Ta phải đối diện với bao chiếc khó, ngay các người sáng tạo, tài trí cũng thế. sở hữu loại khó, ta tậu được bí quyết để vượt qua. Nhưng cũng mang loại khó khiến ta thất bại.

có người bị thất bại thi sờn lòng, hoang có, phát triển thành bi quan, tiêu cực. Nhưng cũng mang người, sau mỗi lần thất bại, mỗi lần ngã đau, họ đã dũng cảm đứng lên, dám nhìn thẳng vào sự thực, tỉnh ngủ mua ra nguồn gốc thất bại, quan tâm chí, nỗ lực được phát triển hơn bao giờ hết. Trước mọi thất bại, không nên cay cú, nôn nóng, không được chủ quan mà càng phải thận trọng. Bài học thất bại là bài học cay đắng ở đời, ta cần phải biết bình tĩnh, sáng láng sắm ra được cách, để giành được thành công mới, chiến thắng mới. Sự to lên ấy là chân lí mà ta đã mua được qua câu tục ngữ: "Thất bụại là mẹ thành công".

với thất bại trong chống chọi phải trả giá bằng xương máu. với thất bại trong khiến ăn phái tốn phổ biến tiền tài. với thất bại làm hao mòn trí năng, danh dự, thời kì,... Mỗi 1 thất bại là 1 quả đắng! sở hữu thành công nào mà chẳng hề gặp khó khan, chẳng phải trải qua ít, rộng rãi thất bại? Phải đổ rộng rãi công sức, mồ hôi, máu nóng, thời kì,... Ta mới khiến cho nên trái hạnh phúc ngọt ngào. Câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công" dạy ta bài học khiến người, làm người chân chính, con người với nghị lực, có bản lĩnh, với niềm tin...

Đọc tiểu sử những vĩ nhân, ta càng thấy rõ những cống hiến của họ cho nhân loại là sự kết tinh của hào kiệt và ý chí chiến thắng khó khăn, thử thách. Sau hơn 1 thế kỉ đấu tranh quả cảm và hi sinh lớn lớn, quần chúng ta mới khiến cho nên cách mệnh tháng Tám, thắng lợi Điện Biên Phủ, chiến tháng 30.4. 1975 giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Trong đời học trò mỗi chúng ta cũng vậy, sau mỗi bài tập, bài rà soát, sau mỗi kì thi ai cũng cảm thấy mình "lớn lên" tự tín hơn, càng nhằm nhè lời khuyên bảo của ông cha: 'Thất bại là mẹ thành công".

Đọc bài "Cha tôi" của Đặng Huy Trứ, ta càng ăn thua bài học "Thất bại là mẹ thành công": trong thất bại phải quyết tâm, phải bền chí vươn lên.

Trong cuộc sống, ta phải tỉnh táo để giảm bớt mọi thất bại. Nhưng phải dũng mãnh trước mọi rủi ro, thất bại. Phải học tập để tăng tầm trí não, phải rèn luyện ý chí và bán lĩnh để giải quyết khó khăn thử thách, vươn lên giành rộng rãi chiến thắng. Câu tục ngữ: 'Thất bại là mẹ thành công” ko chỉ động viên chúng ta gan dạ đứng vững trước thử thách mà còn đề cập nhở mỗi người xa gần 'Thắng ko kiêu, bại ko nản". Trên tuyến phố học tập đi tới tương lai của tuổi xanh, các câu phương ngôn ấy, bài học đấy là vô giá.

thất bại là mẹ thành công 
soạn văn bài lao xao 

TOP

Return to list