Return to list post new topic
print

thon vi voi vang dan ba chai toi yeu em nhan vat trang

thon vi voi vang dan ba chai toi yeu em nhan vat trang

phân tích đây thôn vĩ dạ phân tích bài thơ vội vàng phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài soạn bài tôi yêu em phân tích nhân vật tràng 

phân tích đây thôn vĩ dạ 
phân tích bài thơ vội vàng 

thông qua các chi tiết biểu hiện về kiểu dáng tính cách thức của Tràng làm cho người đọc cảm nhận được Tràng là người xấu xí về bề ngoài, thô kệch về vóc dáng và là người sở hữu suy nghĩ khác người, chẳng phải là người sở hữu học thức, ít nho nhã. Hắn nghèo, gia đình thì chẳng mang của ăn của để nào của tiên nhân đời trước. cảnh ngộ gia đình thì trớ trêu, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Phải kể là Tràng đã nghèo lại còn xấu, không văn hay chữ rẻ một người đàn ông tương tự khiến cho sao mà với nổi vợ trong công đoạn đất nướcthái bình, ko có chiến tranh, chạy loàn thì vững chắc Tràng ế vợ cả đời.

Hình ảnh của Trang làm cho người ta liên tưởng tới nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cộng tên của Nam Cao. Nhưng Tràng với điểm tốt hơn Chí Phèo ở chỗ dù cuộc sống rộng rãi khó khăn, khó nhọc những Tràng vẫn lao động kiếm miếng ăn từ mồ hôi công sức mình bỏ ra. không như Chí Phèo làm cho loại nghề ai cũng khinh thường mình là “Rạch mặt ăn vạ”

Người đọc có thể cảm nhận được một điểm chung của hai người đàn ông này là họ đều rất cô quạnh, bị phường hội đói nghèo xô đẩy. Cuộc sống khốn khổ đã khiến cho họ trở thành những con người khô cằn chai sần về mặt cảm xúc của con người.không những thế, trong tác phẩm của mình, trong bối cảnh éo le, bần cộng ngừng thi côngĐây Kim Lân đã mở ra các tình huống truyện tươi sáng, sở hữu lối thoát và sở hữu các mầm kỳ vọng mới cho người nông dân Việt Nam thời chậm triển khai. không như trong tác phẩm của Nam Cao số phận của người dân cày thường khôn cùng bế tắc, cơ cực và có kết thúc bi thảm khiến người đọc nghẹn lời.

Trong tác phẩm “Vợ nhặt” của mình giữa thời kỳ đói khổ, chập choạng chậm tiến độ các con người bần cộng, xấu xí, thô kệch như nhân vật Tràng lại lấy được vợ mà chẳng tốn 1 đồng xu nào, chẳng phải mất thời kì ve vãn, cưa cẩm,…Anh ta mang được vợ như nhặt một viên sỏi ngoài đường mang về.
cảnh huống nhặt được vợ của nhân vật Tràng là tình huống truyện vô cùng đắt giá, nó là cho câu chuyện của Kim Lân trở thành với nhựa sống thu thu hút người đọc. Và tạo niềm tin sống cho các con người khốn khổ.

Chính các nghèo túng, cơ cực đã đẩy những con người cô đơn xích lại gần nhau gắn bó mang nhau tạo thành những tổ ấm mới, xây dựng mai sau trong hoàn cảnh bần cùng của mình
Tác nhái đã khôn cùng tinh tế khi diễn tả diễn biến tâm lý Trang thay đổi trước và sau lúc nhặt được vợ.”Trong lòng hắn hiện nay chỉ còn tình nghĩa giữa hắn với người phụ nữ đi bên”.

lúc mang vợ rồi Tràng trở nên đôn hậu, dễ thương hơn, hắn vui vẻ phởn phơ khác ngày thường. lúc nhận ra bóng vía người nữ giới vợ của hắn ngồi giữa nhà hắn còn chưa tỉnh cơn mà, cứ tưởng nằm mê “ngờ ngợ như chẳng phải thế. Ra là hắn đã có vợ rồi đấy ư”. sự thực là hắn đã với vợ thuận tiện thế sao, tới chính hắn người trong cuộc mà còn không thể nào tin Đó là sự thực, thì người ngoài đúng là khó lòng mà tin nổi. Nhưng rồi hắn thấy lâng lâng trong lòng, cảm thấy có 1 nguồn nhựa sống mới thổi vào trong tâm hồn héo úa bao nhiêu tháng ngày của mình. Hắn cười và cảm thấy chan chứa cảm giác mới mẻ.

Người vợ của Trang cũng thế, cô nàng ko sở hữu một cái tên nên cứ trợ thời gọi tên là thị. Trước lúc khiến vợ Tràng, nhân vật Thị cong cớn, sở hữu chút ngoa ngoắt của 1 người đàn bà trải qua nhiều khốn khổ, nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Thị với chút bất cần, chút liều lĩnh, bởi nếu như ko bất cần, liều lĩnh thì Thị sẽ ko vì 1 câu đề cập bông đùa mà theo không 1 người đàn ông về nhà khiến cho vợ như thế. Nhưng có lẽ cuộc sống của Thị cũng rất đáng thương, sự đói nghèo, cô đơn của phố hội lúc chậm triển khai làm cho Thị ko với sự tuyển lựa. Nên thị theo Tràng về làm vợ người ta dù không mang 1 tiệc cưới, 1 mâm cơm ra mắt họ hàng, không nhẫn cầu hôn, ko đăng ký. Sự nghèo đói cô đơn đã tước đi của thị quá phổ quát sự ưu ái mà bất kỳ một người con gái nào khi theo chồng đều muốn với và cần sở hữu.

Duyên trời đã định đã xô đẩy các con người nghèo khổ tới sở hữu nhau. Bữa cơm trước hết sau đêm thành vợ thành chồng của Tràng và cô gái lạ cũng làm người đọc phải rơi nước mắt. một bữa cơm quá giản dị nó chỉ là một nồi cháo cám, đắng chát trong mồm, nhưng hắn vẫn ăn ngon lành tâm cảnh hắn hào hứng lắm

Người nữ giới khiến cho vợ hắn cũng dịu dàng đoan trang hơn hồ hết, 2 mảnh đời ghép lại sở hữu nhau để cộng hướng tới 1 tương lai tươi sáng. Hình ảnh kết thúc chuyện là lá cờ Việt Minh cướp kho thóc Nhật chia cho dân nghèo, là trục đường ánh sáng, niềm tin vào mai sau mới cho những số phận người nông dân nghèo khổ.

Bằng ngòi bút trung thực, mộc mạc, giản dị, cảnh huống truyện độc đáo, hấp dẫn tác giả Kim Lân đã khắc họa thành người lao động vật Tràng. Qua tác phẩm người đọc thấy được ý thức nhân bản của tác nhái trước những số mệnh người dân cày nghèo túng.

phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài 
soạn bài tôi yêu em 
phân tích nhân vật tràng 

TOP

Return to list