Return to list post new topic
print

o nhiem moi truong tham vong khat vong te nan vut rac cam on xin loi

o nhiem moi truong tham vong khat vong te nan vut rac cam on xin loi

bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường khát vọng và tham vọng nghị luận về tệ nạn xã hội trong học đường hiện tượng vứt rác bừa bãi nghị luận về lời cảm ơn và xin lỗi 

bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường 
khát vọng và tham vọng 

môi trường sống của con người là 1 khái niệm rộng. Nó bao gồm đầy đủ các nhân tố đột nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, có tác động tới cuộc sống, cung cấp, sự tồn tại, tăng trưởng của con người và mọi sinh vật trên địa cầu. Môi trường có hai dòng chính: ngừng thi côngĐây là MT bỗng dưng và MT thị trấn hội. MTTN: bao gồm các thành phần tự dưng như địa hình, địa chất, đất trồng, khí hậu, nước, sinh vật,... MTXH: là tổng thể các mqh giữa con người có con người, quan hệ tư nhân có cộng đồng biểu thị bằng luật pháp, thể chế, cam kết, quy định,...

[U]III. KB[/U]- VN- một nước đang tăng trưởng, vấn đề ô nhiễm mt là một vấn đề vô cùng thúc bách...- Cần phải thực hành những biện pháp trên một phương pháp đồng bộ, thường xuyên để khắc phục các hậu quả của sự ô nhiễm mt, tạo ra mt sống trong lành cho con người,...- Bài học cho mỗi người .ngày nay, trên toàn cầu, môi trường là vấn đề được để ý hàng đầu . Ở tất cả quốc gia đương đại , vấn đề gìn giữ vệ sinh môi trường rất được chú trọng nên việc xả rác và nước thải bừa bãi hầu như thường còn nữa. Người dân được giáo dục rất kỹ về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Đáng buồn thay, ở nước ta, hiện tượng vứt rác ra tuyến phố hoặc những nơi công cộng , không gìn giữ vệ sinh trục đường phố rất đa dạng. Việc làm này đã gây ảnh hưởng nguy hiểm tới môi trường mà cụ thể ở đây là gây ô nhiễm môi trường. Chúng ta hãy cộng Nhận định về hiện tượng này.Hiện tượng không giữ giàng vệ sinh con đường thị trấn với gần như thể hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra tuyến đường hoặc nơi công cộng . Ẳn xong 1 que kem hay một loại kẹo , người ta vứt que, vứt giấy xuống đất . Uống xong 1 lon nước ngọt hay 1 chai nước suối , vứt lon , vứt chai ngay tại chỗ vừa ngồi dù rằng hậu sự rác để cách chậm tiến độ rất gần. Thậm chí khi ăn xong 1 tép kẹo cao su, họ cũng ko mang lại thùng rác mà vo tròn rồi trét lên ghế đá và cứ thế bỏ đi chỗ khác. Công viên, nơi được xem là mang bầu không khí trong lành, sạch đẹp, giúp con người thư giản, hay chùa chiền, vốn là nơi uy nghiêm cũng không tránh khỏi hiện tượng này. Bến tàu, nhà ga, kênh rạch đâu đâu cũng mang rác. 1 biểu đạt phổ quát khác là 1 số tài xế chở gạch,đá phế thải ở những công trinh xây dựng đem đổ khắp nơi và cả trên dưới thị trấn. Con người ta còn vô ý thức tới mức có xác thú vật chết như chó, mèo, chuột, gia cầm như gà, vịt ném xuống hồ ,ao, sông rạch và ra các con phố. Ở một số hàng, quán bán trên lòng đường người ta đổ đa số đồ ăn dôi thừa, nước rửa chén, bát xuống cống làm nước thải bị ứ đọng ,cống bị tắt nghẽn. Thế nhưng hiện tượng xả rác ngừng thi côngĐây còn lan sâu vào 1 tầng lớp trí thức trẻ hiện tại. miêu tả cụ thể ở 1 số sinh viên khiến cho gia sư. Họ thường đứng ở các ngã ba, ngã tư đường để phát tờ rơi quảng cáo nhóm gia sư của mình 1 phương pháp bừa bãi khiến khắp đường phường tản mác đầy những tờ rơi. Trong lớp học, sân học, học trò cũng ngang nhiên xả rác ở hộc bàn, góc lớp, hành lang,... nghiêm trọng hơn cả là trạng thái bệnh viện chôn rác xuồng lòng đất ngay bên cạnh khu dân cư, hay cách đây không lâu là vụ nhà máy bột ngọt Vedan đã thải nước xuống dòng sông Thị Vãi mấy chục năm biến dòng sông thành mẫu sông chết.

Vậy do đâu mà hiện tượng xả rác bừa bãi lại tràn làn như vậy? nguyên cớ đầu tiên là do các thói quen xấu lười nhác và lối sống lạc hậu ích kỷ chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số người . Họ sống theo kiểu
“Của mình thì giữ khư khư
Của người thì thả cho bò nó ăn ”
Họ nghĩ đơn thuần rằng chỉ cần nhà mình sạch thì được còn bẩn thì ai bẩn mặc ai . các nơi công cùng ko phải là của mình , vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn. Cứ ném rác vội ra là xong, đã có đội vệ sinh lo dọn dẹp. cách thức nghĩ như thế thật là thiểu cận và nguy hại khiến sao. nguyên do tiếp theo là do lề thói đã với từ lâu, khó sửa đổi, phải với sự nhắc nhở thì người ta mới không xả rác bừa bãi. Ở các lớp học, hằng ngày, các thầy cô và ban cán sự lớp phải thường xuyên nhắc nhở thì mới giữ cho lớp học sạch đẹp. Nhưng thị trấn hội là 1 phạm vị rộng to hơn lớp học gần như. Mọi người đều bận rộn có công việc của mình và không 1 người nào với đủ thời gian để đi nói nhở từng người một . không được nhắc nhở , con người ta lại quay về với lề thói trước kia . Việc giáo dục ý thức gìn giữ , bảo kê môi trường sống chưa được để ý đúng mức , chưa được tổ chức thường xuyên . dù rằng trên các phương tiện thông tin đại chúng vẫn với các chương trình kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của con người nhưng chúng quá ít oi , không phù hợp được nhu cầu Đánh giá và học hòi của người dân . vì vậy mà trình độ hiểu biết của người dân còn thấp dẫn đến thái độ tuân thủ nội quy nơi công cùng chưa đi vào nền nếp. một phần là do sự điều hành, kiểm soát của những cơ quan chức năng chưa chặt chẽ, kém hiệu quả, …chưa mang hình thức xử lý nghiêm khắc các tư nhân, doanh nghiệp, công ty vi phạm, hay nhắc cách khác là biết mà làm ngơ. Cứ thử phạt thật nặng 1 ai chậm triển khai xả rác ra con đường xã khiến cho gương, thì còn người nào dám xả rác nữa.

có tình hình vứt rác bừa bãi hiện giờ, thì các hậu quả kéo theo nó cũng không hề nhỏ. trước hết là gây tác động đến sức khỏe của người dân. Rác bị xả bừa bãi liên tục, càng ngày càng đa dạng ví như ko được dọn dẹp sẽ bốc mùi, gây ô nhiễm môi trường không khí. Nguồn nước bị ô nhiễm nặng do dân cư ven những con sông thải chất thải sinh hoạt xuống sông, tệ hại hơn, họ còn ném xác gia cầm bị H5N1 xuống sông. Người dân chẳng may tiêu dùng phải nguồn nước nay, hay sống gần những bải rác sẽ dễ mắc những bệnh về tuyến phố ruột, bệnh ngoài da, ệnh đau mắt hột…Đặc biệt gần đây ở nước ta mang phổ biến người tử vong vì bị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn tả từ nước bị ô nhiễm. Về vấn đề kinh tế mà nhắc, ngành nghề chịu ảnh hưởng rộng rãi nhất là ngành nuôi trồng thủy sản. Do môi trường sinh thái bị ô nhiễm, cá tôm chết phổ quát hoặc bị bệnh tác hại hiểm nguy tới sản lượng, kinh tế người dân và tốn kém đa dạng tiền nong trong việc cải tạo môi trường. Rác trong lớp học, sân trường, nếu như không dọn dẹp kịp thời sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự thu nạp bài của học sinh, sự truyền đạt tri thức của thầy giáo và còn làm cho ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi trường. Và độc hại hơn cả, là rác thải y tế sở hữu những mầm bệnh ung thư, nước nhiễm chì, nhiễm bẩn. Rác tồn đọng, ứ lại trên các kênh rạch, cống rãnh gây nên ngập lụt vào mùa mưa gây ảnh hưởng tới đời ống của người dân, nhà nước, địa phương phải tốn thêm 1 khoản giá thành không nhỏ để thuê nhân lực thu vén, nạo vét, khai thông cống rãnh, ao hồ, kênh rạch. Và một thiệt thòi đối với nước ta giả dụ hiện tượng xả rác còn tràn lan là sẽ để lại ấn tượng không phải chăng đẹp cho khách du hý. Thử hỏi còn ai dám tới tham quan 1 quốc gia đầy rác ngoài thị trấn, mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh!!? lúc đó, chúng ta sẽ mất một nguồn lợi tương đối lớn về du lịch.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu được hiện tượng xả rác này. Nhà trường kết hợp mang các ban lĩnh vực thướng xuyên nói nhở, tuyên truyền, rà soát tinh thần tự giác của mọi người về việc giữ giàng vệ sinh. Nên với những hình thức khiển trách đúng mức đối có những học trò với lề thói vứt rác bừa bãi. Đối với người dân vi phạm thì họp tổ dân xã kiểm điểm. Còn công ty nào vi phạm thì thẳng thừng phạt nặng, rút giấy phép hoạt . rẻ nhất là những cơ quan nhà nước cần đưa ra những bộ luật thật cụ thể về vấn đề xâm hại môi trường.

Hành vi xả rác nơi công cộng đang là vấn đề đau đầu của các cơ quan chức . bảo vệ môi trường là bảo kê năng bởi mức thiệt hại cảu nó đối mang XH, sự sống của mọi người, bởi thế mỗi người chúng ta cần với ý thức, góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh-sạch-đẹp.

nghị luận về tệ nạn xã hội trong học đường 
hiện tượng vứt rác bừa bãi 
nghị luận về lời cảm ơn và xin lỗi 

TOP

Return to list